Không dùng giấy trắng gói thực phẩm

Thu Hằng (Mỹ Hào – Hưng Yên)

Thực phẩm được gói bằng giấy báo rất nguy hại cho sức khoẻ vì có nguy cơ bị dính những thành phần hoá học độc hại như chì, thuốc nhuộm, phẩm màu…Những hoá chất độc hại này khi vào cơ thể sẽ gây trúng độc mãn tính nếu sử dụng thường xuyên.

Giấy trắng gói thực phẩm ăn sẵn cũng không an toàn vì nhiều xưởng sản xuất giấy dùng các chất hoá học. Hàng loạt phản ứng hoá học trong quá trình sản xuất giấy sản sinh ra rất nhiều chất dư thừa có độc, trong đó có chất có thể gây ung thư gan.

Ngoài ra, để làm tăng độ trắng của giấy, người ta còn sử dụng thuốc tăng trắng huỳnh quang. Đây là một loại hoá chất làm ô nhiễm thực phẩm, có hại cho cơ thể, nhất là khi đựng những thực phẩm có chứa dầu, mỡ.

Chuyên gia tư vấn Kim Mai