Bệnh nhân ung thư máu khỏi bệnh bằng điều trị với asen và vitamin A

Theo một nghiên cứu dài hạn của các nhà khoa học Trung Quốc, các bác sĩ đã điều trị thành công và an toàn cho các bệnh nhân bị ung thư máu và tủy xương bằng sự kết hợp của asen và vitamin A.

Trong một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences, các bác sĩ cho biết họ đã kê đơn cho 85 bệnh nhân và theo dõi họ trong khoảng thời gian trung bình là 70 tháng. Trong số họ, 80 bệnh nhân đã thuyên giảm bệnh hoàn toàn. Các nhà nghiên cứu không thấy bất kỳ một vấn đề nào ảnh hưởng tới tim hoặc phổi đồng thời không có hiện tượng phát sinh các bệnh ung thư thứ cấp.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Sau khi được điều trị hai năm, các bệnh nhân có lượng máu và nước tiểu có chứa asen trong giới hạn an toàn và chỉ cao hơn một chút so với mức cần kiểm soát. Liệu pháp điều trị này đạt hiệu quả cao”. Các nhà nghiên cứu đề xuất rằng liệu pháp điều trị này có thể áp dụng đối với những bệnh nhân bị ung thư tủy xương, ung thư máu hoặc ung thư tiền tủy bào cấp tính.

Đây là lần đầu tiên việc sử dụng vitamin A như một liệu pháp điều trị được theo dõi trong khoảng thời gian dài như vậy. Kể từ thế kỷ 18, hợp chất asen được sử dụng làm thuốc điều trị giảm đau. Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ đã phê chuẩn việc sử dụng asen làm thuốc điều trị cho những người bị ung thư máu và ung thư tủy xương vào năm 2000.


Yhoctuxa

(Theo Reuters)